Thứ Hai, 18 tháng 7, 2016

Một số chất bảo quản có trong mỹ phẩm bạn sử dụng hằng ngày

  1. Muối (sodium chloride): đã được sử dụng từ thời cổ đại để bảo quản thực phẩm như: thịt,cá…. Các muối vào các mô và có tác dụng ức chế các vi khuẩn gây hư hỏng, bảo vệ thực phẩm từ nấm men và nấm mốc bằng cách nó giảm độ ẩm và tạo ra một môi trường khắc nghiệt ( áp suất thẩm thấu cao) đối với vi khuẩn

  1. Tinh dầu bưởi :Một chất bảo quản hiệu quả của tinh dầu bưởi trong các sản phẩm chăm sóc da. Một kháng sinh tự nhiên, chất khử trùng, kháng vi rút vì vây được sử dụng làm chất bảo quản. . Theo các nguồn tin công bố nó có hiệu quả chống lại hơn 800 vi khuẩn và virus, 100 chủng nấm, và một số lượng lớn các sinh vật đơn bào và ký sinh trùng đa bào, GSE thậm chí còn đủ an toàn để sử dụng như một chất khử trùng cho nước uống khi cần thiết. Sử dụng GSE tại 0,5-1% để bảo quản được hầu hết các sản phẩm, hoặc sử dụng ở mức 2% để tạo ra các loại kem chống vi khuẩn,

  1. Axit citric : là một acid, hương liệu, chelating agent: kem, nước trái cây, nước uống trái cây, bánh kẹo, đồ uống có ga, . Đó là linh hoạt, sử dụng rộng rãi, giá rẻ và an toàn. Axit citric là một chất chuyển hóa quan trọng trong hầu như tất cả các sinh vật sống và là đặc biệt phong phú tự nhiên trong trái cây họ cam quýt và quả mọng. Nó được sử dụng một một axit mạnh, một hương vị chua và một chất chống oxy hóa.

  1. Vitamin E: nó là một chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng. Vitamin E có nhiều trong lúa mì, mầm lúa, và các loại dầu thực vật. Nó bị phá hủy bởi các tinh chỉnh và tẩy trắng bột.Vitamin E được sử dụng bởi vì nó ngăn chặn các loại dầu từ đi ôi. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng một lượng lớn Vitamin E có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư.

  1. Potassium Sorbate – Potassium sorbate là một trong những chất bảo quản thường được sử dụng nhiều nhất trong pho mát, rượu vang, thịt, ……

Một trong những sản phẩm phổ biến nhất được sử dụng trong các chất phụ gia thực phẩm là kali sorbate. Nó là muối kali của axit sorbic. Potassium sorbate là một muối axit béo không bão hòa . Khả năng ức chế sự phát triển của nấm mốc, nấm men và nấm khác làm cho nó một trong những phụ gia tốt nhất. Nó có rất ít tác dụng phụ nên nó thường được dùng bảo quản cho các sản phẩm ăn được. Đó là ở dạng bột tinh thể bình thường ở nhiệt độ phòng . Potassium sorbate là rất thường được sử dụng trong các sản phẩm từ sữa, đồ uống, các loại
Điều rất thường được sử dụng trong các loại rượu vang.

Như chúng ta đều biết rượu được thực hiện bởi một quá trình lên men được thực hiện bởi các vi sinh vật, nấm men. Một khi rượu đạt hương vị thích hợp của nó, để ngăn chặn quá trình lên men thêm, kali sorbate được sử dụng, trong đó ức chế sự tăng trưởng của nấm men. Với chất bảo quản này, rượu vang thường có hàm lượng đường cao.
Nó cũng được sử dụng trong mỹ phẩm khác nhau và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Chúng rất thường được sử dụng trong dầu gội, điều, nước rửa, …

Nó cũng được sử dụng cho mục đích trong các cty hoá chất công nghiệp. Ví dụ, nó được sử dụng như bóng trên các vật liệu nhất định.. Tuy nhiên nó ko hiệu quả với các chủng vi khuẩn.
Chất bảo quản tự nhiên được coi là an toàn hơn nhiều vì họ đã luôn luôn tồn tại trong tự nhiên và hệ thống miễn dịch của chúng ta chấp nhận chúng .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét